Cách sử dụng máy ly tâm an toàn

Thứ sáu - 29/06/2018 16:39
Máy quay ly tâm là thiết bị rất quan trọng của nhiều khâu sản xuất khác nhau trong các lĩnh vực công nghiệp. Chúng được sử dụng chủ yêu để bóc tách những vật liệu khác nhau của nhiên liệu hoặc thành phẩm bằng cách quay tròn, tạo một lực ly tâm lớn đáp ứng cho yêu cầu của người vận hành.
Cách sử dụng máy ly tâm an toàn
Máy quay ly tâm là thiết bị rất quan trọng của nhiều khâu sản xuất khác nhau trong các lĩnh vực công nghiệp. Chúng được sử dụng chủ yêu để bóc tách những vật liệu khác nhau của nhiên liệu hoặc thành phẩm bằng cách quay tròn, tạo một lực ly tâm lớn đáp ứng cho yêu cầu của người vận hành.

CÁC THAO TÁC AN TOÀN KHI SỬ DỤNG MÁY LY TÂM
B1. Đặt máy ly tâm trên một bề mặt chắc chắn. Do máy ly tâm quay với tốc độ cao nên nó cần phải được đặt trên một bề mặt cứng và bằng phẳng.
aid411291 v4 900px Use a Centrifuge Step 6

B2. Chọn rôto thích hợp để sử dụng ở tốc độ bạn cần. Rotor là thiết bị quay mẫu của bạn. Một số Rôto có cánh tay để có thể gắn các ống bơm nhỏ hơn vào, trong khi các rôto khác thiết kế để đặt các ống trực tiếp vào. Mỗi loại Rotor được chỉ định cho các ống và tốc độ cụ thể vì vậy phải sử dụng rôto phù hợp với các ống mẫu và nằm trong giới hạn tốc độ cần thiết.
aid411291 v4 900px Use a Centrifuge Step 7

B3: Đặt các ống đối diện nhau trong máy ly tâm. Nếu bạn chỉ quay 1 mẫu, bạn sẽ cần phải thêm một ống cân bằng trực tiếp đối diện với ống mẫu. Nếu bạn quay nhiều hơn 2 ống, chỉ những ống thẳng đối diện nhau mới phải bằng nhau.
1

B4: Nhập tốc độ của máy Ly tâm
Tốc độ quay phụ thuộc vào loại mẫu mà bạn muốn quay
2

B5: Giữ khoảng cách an toàn trong khi máy ly tâm đang chạy. Nếu di chuyển máy ly tâm trong quá trình sử dụng có thể gây ra mất cân bằng và dẫn đến chấn thương. Máy ly tâm lớn hơn có thể quay ở tốc độ rất cao và cực kỳ nguy hiểm nếu chúng ở trạng thái không cân bằng.
3

B6. Tắt máy ly tâm nếu nó lắc lư mạnh
4

B7: Mở nắp chỉ sau khi rôto đã ngừng hoàn toàn. Nhiều máy ly tâm hiện đại có khóa trên chúng sẽ không mở khóa cho đến khi rôto dừng lại. Máy ly tâm cũ hơn có thể không có tính năng này vì vậy đảm bảo rôto không còn hoạt động trước khi mở nắp.
5

B8. Tháo ống nghiệm cẩn thận sau khi máy ly tâm đã ngừng quay hoàn toàn. Cần thao tác với các ống nhẹ nhàng để các mẫu riêng biệt không trộn lẫn lại với nhau. Và kiểm tra xem có liệu mẫu có bị rò rỉ hoặc ống bị hỏng hay không.
Nếu xảy ra tràn, hãy làm sạch rôto và ống nghiệm ngay lập tức.
6

B9: Lau sạch rôto và ly tâm sau mỗi lần sử dụng. Để giữ máy ly tâm sạch sẽ và chạy trơn tru, hãy lau nhẹ rôto và máy ly tâm sau khi sử dụng. Khi bạn đã hoàn tất, hãy mở nắp để hơi có thể thoát ra ngoài và giúp máy khô ráo
 
 7

Nếu có gì thắc mắc về sản phẩm máy ly tâm, các bạn hãy gửi câu hỏi vào email: cuong@yuin.com.vn hoặc gọi đến sdt: 0904100583để được tư vấn
Cần đặt hàng, hãy gọi đến sdt: 0904100583

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

ISO 9001 YUIN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây