Yuin - Thiết bị phòng thí nghiệm & Thiết bị y tếCông ty Yuin liên doanh với Hàn Quốc sản xuất nồi hấp tiệt trùng, tủ sấy thiết bị y tế
Hướng dẫn sử dụng Nồi hấp 1000L
Thứ tư - 27/09/2017 14:01
Hướng dẫn sử dụng Nồi hấp tiệt trùng 1000L. Ứng dụng trong các lĩnh vực: Sản xuất sinh dược phẩm, thực phẩm, hóa chất, y tế, an toàn xử lý môi trường, phòng thí nghiệm, thiết bị đo lường và quang học, dệt may, phòng thí nghiệm …
Yuin xin hướng dẫn Quy trình lắp đặt vận hành nồi hấp tiệt trùng 1000L cho khách hàng sử dụng ( tài liệu chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline 0904100583 hoặc download tại đây ).
Đặt nồi hấp nơi bằng phẳng, tránh nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao, đặt nơi khô thoáng.
Cố định nồi hấp bằng các Bulong điều chỉnh, tránh sự di chuyển khi đang vận hành.
Đầu tiên mở nắp nồi, nhấc khay hấp ra khỏi ra khỏi nồi hấp và vệ sinh sạch bên trong lòng nồi.
Sau khi vệ sinh xong, đặt giỏ chứa dụng cụ hấp vào trong nồi và xoay cánh đóng kín nắp.
Kết nối ống xả cho máy, chú ý ống xả đặt thấp hơn máy.
Kết nối nồi hấp với nguồn điện : 3phase, 380V/50Hz
Kiểm tra nguồn vào sau khi bật công tắc chạy nồi hấp.
Chú ý: Trước khi vận hành nồi hấp, chú ý đóng van V1,V2,V3,V4
a
Màn hình hiển thị nhiệt độ
b
Màn hình hiển thị cài đặt nhiệt độ và thời gian
c
Đèn báo cài đặt nhiệt độ
d
Đèn báo cài đặt thời gian
e
Đèn báo bắt đầu/kết thúc ( RUN)
f
Đèn báo bộ gia nhiệt ( OUT)
g
Đèn báo thời gian
h
Nút bấm, START/STOP
i
Nút bấm, MODE cài đặt
j
Phím dịch chuyển sang trái
k
Phím dịch chuyển lên trên/giữ 1 lần, hiển thị cài đặt nhiệt độ và giữ nhiệt độ.
l
Nhấp nháy dưới 30% giá trị nhiệt độ cài đặt ( bật ), trên 30% giá trị nhiệt độ cài đặt ( tắt )
m
Nhấp nháy dưới 60% giá trị nhiệt độ cài đặt ( bật ), trên 60% giá trị nhiệt độ cài đặt ( tắt )
n
Nhấp nháy dưới 90% giá trị nhiệt độ cài đặt ( bật ), cho đến khi quá trình hấp bắt đầu (tắt )
o
Nhấp nháy sau khi quá trình hấp, cho đến khi đạt 50% giá trị cài đặt (tắt )
p
Nhấp nháy cho đến khi đạt 99% giá trị nhiệt độ ( tắt )
q
Nhấp nháy sau quá trình hấp cho đến khi tới nhiệt độ cài đặt ( tắt )
r
Hiển thị, kết thúc toàn bộ quá trình hấp
Bước 1 : Mở nắp nồi hấp, mở hé van V2 để cấp nước máy vào đồng thời quan sát kính thăm sao cho mức nước nằm trong khoảng (Min – Max ) thì khóa van V2 và ngắt nước máy vào. Trường hợp cần cấp nước sạch có thể mở van V4 và cấp nước qua phễu. Kiểm tra khóa chặt V1, V3, V4 Chú ý: Luôn bù hoặc kiểm tra mực nước trước mỗi lần sử dụng Bước 2 : Đặt giá đã chứa vật cần hấp vào trong nồi và đóng chặt nắp nồi (Đảm
bảo chắc chắn rằng việc đóng nắp nồi phải chặt và không bị lệch). Khoá van xả trực tiếp V3 lại Bước 3 : Bật công tắc nguồn (át to mát). Bước 4 : Cài đặt nhiệt độ và thời gian hấp
- Nhẩy át tô mát : Máy có thể bị hở điện ra vỏ, chập điện, quá tải…
- Nhiệt độ không tăng à hỏng bộ đốt gia nhiệt, thiết bị điều khiển, nhẩy thiết bị bảo vệ quá nhiệt, nước cạn...
- Nhiệt độ bị mất kiểm soát ví dụ đặt nhiệt độ là 121 độ C, nhưng trong quá trình điều khiển nhiệt độ không dừng mà có dấu hiệu
tăng lên bất thường à Relay điện tử SSR bị hỏng bộ đốt cấp điện mất kiểm soát. Nếu tăng tới giới hạn Thermostat nhảy ngắt
cưỡng bức bộ đốt.
- Rò rỉ hơi nóng à nắp chưa chặt, gioong đệm bị rách, bẩn
- Trục trặc với bộ điều khiển nhiệt độ, thời gian à đọc lại phần tham khảo đính kèm.
- Người vận hành máy phải am hiểu về hấp, đã đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành..
- Màn hình hiển thị nét UUUU báo hiệu đứt hoặc hỏng sensor nhiệt độ.
- Nhấn nút Start máy không nhận -> nước cạn (dưới mức MIN) * Khi có sự cố xảy ra, lập tức ngắt nguồn và liên hệ với chúng tôi. Tuyệt đối không tự ý tháo lắp khi không có hiểu biết về máy