CẮT GIẢM CHẤT THẢI NHỰA TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM

Thế giới hiện đang đối mặt với vấn nạn hàng triệu tấn chất thải nhựa đang chồng chất tại bãi rác và đại dương của chúng ta. Nhưng nhiều ngành công nghiệp,và đặc biệt là các phòng thí nghiệm khoa học vẫn phụ thuộc nhiều vào nhựa dùng một lần trong quá trình nghiên cứu. Để ngăn chặn lượng chất thải nhựa – nhân tố chính gây ô nhiễm môi trường ,đã đến lúc chúng ta phải tìm cách cắt giảm chúng.
Người ta ước tính rằng 12 triệu tấn chất thải nhựa tăng lên trên các đại dương mỗi năm. Và nó có ảnh hưởng hết sức trầm trọng đến môi trường sống cũng như sức khỏe của con người. Để giúp bảo vệ môi trường của chúng ta, mỗi cá nhân, doanh nghiệp cần phải làm nhiều hơn để ngăn chặn dòng chảy này. Và các nhà khoa học đóng vai trò quan trọng trong cuộc chơi này. 
CHẤT THẢI NHỰA PHÒNG THÍ NGHIỆM:
Hãy suy nghĩ về việc bạn loại bỏ bao nhiêu nhựa trong một ngày làm việc ở phòng thí nghiệm - bao gồm cả đầu pipette, găng tay, ống nhựa, bơm tiêm – những vật phẩm thường được sử dụng một lần và sau đó vứt đi.
Và con số này đang tiếp tục tăng lên từng ngày. Một khoa sinh học ở Anh ước tính họ tạo ra khoảng 267 tấn chất thải nhựa chỉ trong một năm. Hiện tại, trên toàn thế giới có khoảng 20.500 tổ chức tham gia vào nghiên cứu sinh học, y tế hoặc nông nghiệp, vậy  điều đó tương đương với 5,5 triệu tấn chất thải nhựa từ phòng thí nghiệm trên một năm - khoảng tổng trọng tải của 67 tàu du lịch.
Các nhà khoa học luôn biện minh cho việc tạo ra quá nhiều chất thải nhựa trên đó là họ tiết kiệm thời gian và chi phí. Họ cần phải sử dụng các đồ dùng một lần để đáp ứng được yêu cầu vô trùng
CÁCH TÁI SỬ DỤNG, TÁI CHẾ, THAY THẾ 
Việc giảm phụ thuộc vào nhựa sử dụng một lần ban đầu có thể gây khó khăn cho các phòng thí nghiệm. Nhưng đó là vấn đề mà chúng ta không thể phớt lờ.
Nếu bạn đang tìm kiếm những giải pháp để giảm nhựa trong phòng thí nghiệm của mình, việc đầu tiên bạn nên chuyển sang lọ thủy tinh có thể tiệt trùng và tái sử dụng thay vì sử dụng những ống nhựa.Có rất nhiều phương pháp tiệt trùng có thể giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, vi trùng trên những dụng cụ thí nghiệm. Trong đó phương pháp phổ biến nhất đó là sử dụng nồi hấp tiệt trùng.
Nếu bạn đang sử dụng nước tinh khiết đóng chai trong phòng thí nghiệm, tại sao bạn không thay thế bằng hệ thống lọc nước? Điều này không chỉ cung cấp cho bạn nguồn nước tinh khiết đáng tin cậy mà đồng thời có thể làm giảm chất thải nhựa từ vỏ chai. Ban đầu, giá thành của hệ thống lọc nước có thể khiến nhiều người phân vân, không sẵn sàng lắp đặt chúng. Nhưng thực tế nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu dài - phí vận hành tiếp theo thấp hơn so với việc mua nước đóng chai.

Công ty cổ phần Quốc Tế Đông Dương sẽ giúp bạn chung tay giảm chất thải nhựa:
Chúng tôi cung cấp:

Nồi hấp tiệt trùng phòng thí nghiệm:
nkq1488960471

Hệ thống lọc nước RO:
83455f45cd542c0a7545
Chúng tôi là chuyên gia đi đầu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế ở Việt Nam với 15 năm kinh nghiệm, đã từng cung cấp rất nhiều sản phẩm cho hàng trăm bệnh viện, phòng khám và nhiều hãng sản xuất nổi tiếng, khách hàng của chúng tôi luôn có những phản hồi tích cực về sản phẩm cũng như dịch vụ chăm sóc bán hàng chuyên nghiệp. Những sản phẩm của chúng tôi được sản xuất theo quy trình hiện đại nhất với vật liệu được nhập khẩu hoàn toàn từ các hãng nổi tiếng ở Châu Âu để đảm bảo chất lượng hoàn hảo và mang đến cho đối tác hiệu quả cao trong nghiên cứu và sản xuất.
 
 
 
 
ISO 9001 YUIN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây